Gạch nhập khẩu Tây Ban Nha

Với những mong muốn biến ngôi nhà thành tổ ấm mang đặc trưng phong cách riêng, hãy đến với chúng tôi để thực hiện các ước mơ thành hiện thực.

về chúng tôi

Tại GBCeramics, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của các không gian sống. Vì thế chúng tôi luôn thay đổi mang những những sản phẩm gạch ốp lát và thiết bị phòng tắm sang trọng, đa dạng, mang đậm những xu hướng mới trên thế giới.

Với những kinh nghiệm, sự năng động không ngừng cũng như mạng lưới cung ứng rộng rãi, GBCeramics luôn coi trọng việc đem đến cho khách hàng các sản phẩm gạch ốp lát và thiết bị phòng tắm chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. GBCeramics hân hạnh được phục vụ các khách hàng đa dạng từ chủ nhà, công ty thiết kế nội thất, nhà thầu, các kiến trúc sư và các nhà đầu tư uy tín.  Với hơn 2000 sản phẩm uy tín từ các thương hiệu quốc tế, các bộ sưu tập gạch ốp lát nhập khẩu từ Châu Âu của GBCeramics có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng trong thiết kế kiến trúc và không gian nội thất.

Gạch nhập khẩu Tây Ban Nha
Gạch nhập khẩu Tây Ban Nha
Gạch nhập khẩu Tây Ban Nha

ý tưởng

Có thể bạn là chủ nhà, kiến trúc sư hay nhà thiết kế nội thất , đến với GBCeramics, bạn sẽ được tư vấn những giải pháp ốp lát và phòng tắm sang trọng hay những khu vực trang trọng linh thiêng ở phòng thờ.

"Làm mới
không
gian sống"

Gạch nhập khẩu Tây Ban Nha
Gạch nhập khẩu Tây Ban Nha

những câu hỏi thường gặp

Sự khác nhau giữa gạch ốp và gạch lát:

Tường nhà và sàn nhà là hai khu vực có yêu cầu thi công khác nhau. Vì vậy, những viên gạch ốp lát thi công trên hai khu vực này cũng có sự khác biệt. Và điểm khác biệt rõ rệt nhất chính là phần xương gạch.

Gạch lát nền sẽ có xương gạch cứng hơn và thường là loại gạch Granite, porcelain. Nếu là gạch men thì phải là loại gạch men có chất lượng cao. Hoặc các bạn có thể gặp các loại gạch lát nền là xương bán sứ. Nhưng gạch ốp tường lại khác, thường là những mẫu gạch có xương gạch là ceramic

Sở dĩ có sự khác biệt này vì gạch được lát xuống sàn nhà cần phải có độ chịu lực lớn. Nó phải tải trọng được những lực di chuyển và vận dộng trên sàn nhà. Thậm chí, sàn gạch đôi khi còn phải chịu lực đè nén của các đồ vật

Bề mặt gạch ốp tường và gạch lát nền cũng có những sự khác biệt. Bởi lẽ, gạch lát nền chịu tác động cọ xát nhiều hơn nên các nhà sản xuất tạo lớp men trên bề mặt gạch chống mài mòn cao hơn. Đồng thời lớp men gạch lát nền cũng có khả năng chống bong tróc và chống mài mòn cao hơn so với gạch ốp tường.

Do có sự khác biệt về gạch ốp tường và gạch lát nền nên người tiêu dùng cần nhớ, chỉ có thể sử dụng gạch lát nền để ốp tường chứ không nên làm ngược lại. Vì sử dụng gạch ốp tường để lát nền thì chất lượng công trình sẽ không được đảm bảo. 

 

Tự ốp lát gạch:

 

Bức tường trong nhà đã quá cũ kỹ, một mảng gạch tường trong nhà bị bong tróc và bạn cần ốp lại gạch mới? Hay đơn giản bạn muốn cải tạo lại một khu vực nào đó trong nhà và bạn cần ốp lát trang trí cho nó, có thể là gạch men ốp tường, cũng có thể là đá tự nhiên ốp tường trang trí…

Một mảng tường với diện tích không lớn, việc gọi thợ thi công ốp gạch là việc không hề đơn giản, nếu bạn gọi được đội thợ thi công thì phải chấp nhận với giá cao… Hiểu được nỗi trăng trở đó, Gbceramics xin chia sẻ với bạn Những hướng dẫn súc tích giúp bạn tự mình làm được việc này một cách hiệu quả nhất, với những trải nghiệm thú vị.

Bước 1: Chuẩn bị các loại vật liệu, vật tư cần thiết.

– Đến showroom Gbceramics để chọn mua những loại gạch mà bạn thích

– Dụng cụ thi công bao gồm: bay, nivô hay xô chứa vữa, thước, dao cắt gạch, giẻ sạch hay xốp để vệ sinh gạch, dây căn, ……

– Vữa ốp gạch thường dùng là vữa hồ dầu hay là keo dán gạch đá. Vữa hồ dầu được pha trộn từ xi măng nguyên chất trộn với nước, ta cũng có thể pha trộn 5% hồ vôi so với thể tích của xi măng để tăng độ dẽo của vữa ốp.

– Gạt bỏ những chổ lồi lõm trên bề mặt tường cần ốp gạch đá, cho thêm vữa vào những chổ lõm đảm bảo cho bề mặt ốp bằng phẳng.

– Kiểm tra lại cao độ nền nhà, độ phẳng của tường cần ốp lát, sửa lại bằng cách trét vữa xi măng.

 

Bước 2: Căn chỉnh lề tường ốp gạch.

Đóng một thanh gỗ ngang thật thẳng để lấy cữ cho mép dưới của gạch. Nếu không bị hạn chế theo chiều cao thì nên để khoảng cách từ mép trên thanh gỗ xuống dưới sàn đúng bằng chiều cao viên gạch. Bắt đầu đo từ mép thanh gỗ lên trên theo chiều cao của từng hàng gạch. Dùng bút chì đánh dấu các đường mạch của gạch sao cho cân đối. Dùng thước li-vô để căn đường ngang và dùng dây dọi để căn đường dọc. Bằng cách đánh dấu trước ta có thể tính toán được luôn số gạch tiêu hao. Trường hợp những vị trí ở rìa nếu lớn hơn nửa viên thì được tính là một viên.

 

Bước 3: Trát vữa hay keo dán gạch lên tường.

Trát vữa lên tường theo từng mảng rộng khoảng nửa mét vuông, bắt đầu từ điểm được chọn làm nơi xuất phát. Sử dụng lưỡi dao phết hay còn gọi là bay dán gạch có hình lượn sóng để tạo sóng trên vữa. Khi ốp viên đầu tiên, nhấn nhẹ viên gạch cho đến khi vữa bắt đầu trào lên trong khe.

Bước 4: Tiến hành ốp gạch sử dụng ke ốp gạch.

Ke ốp gạch hay còn gọi là ke mạch thường dùng để định vị trí khoảng cách ron giữa 2 viên gạch gần nhau, thường có độ dày 1,5mm hoặc 2,5mm. Ke ốp mạch có chiều dày bằng khoảng cách giữa hai viên gạch, vào góc rồi ốp những viên tiếp theo. Dùng thước thẳng để kiểm tra và điều chỉnh độ phẳng của từng viên gạch. Tiếp tục như thế cho đến khi ốp kín toàn bộ bức tường.

Khi thi công ốp gạch men hay ốp đá tự nhiên thì nên ốp từ dưới lên, được hàng nào thì chèn vữa đầy cho hàng đó, khi ốp được 3 đến 4 viên thì bạn dùng thước tầm để kiểm tra, nếu chưa phẳng hay thẳng hàng thì gõ nhẹ vào thước tầm để tạo độ phẳng. Trước khi ốp cả hàng phải ốp hàng đứng ở hai bên góc tường làm cữ cho cả hàng ngang.

Các viên gạch hay đá loại nhỏ sẽ được gắn trực tiếp lên tường, nếu nặng hơn phải có móc sắt để neo vào tường.Yêu cầu mặt ốp phải phẳng, gạch được ốp chặt vào tường, mạch gạch thẳng và đều, chiều rộng mạch nhỏ.

Bước 5: Lau chùi, hoàn thiện tường gạch.

Khi vữa chưa khô lắm thì tiến hành lau chùi vữa dán gạch bám trên bề mặt gạch hay mí ron gạch.

Khi vữa khô hoàn toàn thì tháo gỡ thanh gỗ. Ốp tiếp các viên gạch ở hàng dưới cùng. Nếu có những chỗ cần phải cắt gạch thì dùng dao cắt gạch đề cắt gạch hay tập hợp hết lại rồi mang đi thuê thợ chuyên nghiệp để tránh bị vỡ, lãng phí gạch.

 

Những lưu ý khi thi công ốp gạch:

– Bố trí và ốp gạch, ốp đá sao cho số lượng gạch đá cần cắt là tối thiểu. Nếu có các cửa sổ thì nên tính toán để những viên cạnh chúng càng nguyên vẹn càng tốt.

– Cần chuẩn bị bề mặt cẩn thận: quét sạch bụi và trám kín các lỗ thủng trên tường.

– Có thể ốp lên bề mặt gạch cũ, nhưng nhớ tránh cho không bị trùng mạch. Không khuyến khích trường hợp này vì độ bám dính giữa lớp vữa mới và nền gạch cũ không chắc.

– Nếu bạn cần khoan bắt vít trên bề mặt gạch, bạn nên dùng băng keo dính dán lại trước khi khoan để tránh bị vỡ.

– Khoảng cách giữa các viên gạch thông thường vào khoảng 1 – 2 mm.

 

 

 

Gạch men và gạch porcelain được thiết kế với độ bền và độ chống trượt khác nhau. Chỉ số chống trượt R được tính từ R9 đến R14. Các sản phẩm gạch lát sàn có độ chống trượt R9 hoặc lớn hơn được coi là phù hợp cho các khu vực ẩm ướt hoặc đi lại nhiều. Quý khách vui lòng lưu ý rằng mặc dù các bề mặt được sử dụng gạch ốp lát có độ chống trượt cao, việc thận trọng khi sử dụng tại các khu vực này là cần thiết.

 

Thông thường quý khách nên đặt dao động khoảng từ 5% đến 10% trên tổng số lượng tính toán theo diện tích trên bản vẽ hoặc mặt bằng ( việc đặt dư nhiều hay ít phụ thuộc nhiều vào mặt bằng thi công có nhiều góc cạnh hay không, mặt bằng có bị phân tách thành các không gian nhỏ không …). Việc này là cần thiết vì trong quá trình thi công sẽ cần cắt hoặc khoan, cũng như cần dự trữ số lượng tối thiểu cho việc thay thế nhỏ trong tương lai.

Tùy thuộc vào tính chất của mỗi sản phẩm và khu vực thi công, mỗi công trình sẽ đòi hỏi các công cụ và vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, các công cụ cơ bản cho công việc thi công ốp lát sẽ bao gồm bay răng cưa, búa cao su, ke chữ thập, thước cân thủy, vữa hoặc keo chuyên dụng, máy khuấy keo, máy cắt gạch… Nếu quý khách cần biết thêm thông tin, vui lòng ghé thăm  showroom GBCramics địa chỉ: Tòa N01 – T3 Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội hoặc liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng qua hotline 0934.578.166 để được tư vấn.

Đối với việc thi công gạch ốp lát, thời gian sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như các sản phẩm được tận dụng lại, không gian gạch ốp lát được thi công và thời gian chuẩn bị. GBCramics sẽ hỗ trợ những thông tin cần thiết như hướng dẫn ốp lát và tư vấn trực tiếp tại showroom trưng bày.

Một số chi tiết quý khách cần cân nhắc khi thực hiện việc chà ron như bề mặt, cách bảo quản, lưu lượng đi lại…GBCramics khuyến cáo quý khách nên chừa ron từ 2-5mm để dễ trát bột chà ron giúp chống thấm tốt hơn, tránh hiện tượng giãn nở do nhiệt gây nên hiện tượng bong tróc sau này và hạn chế cong vênh do sai số về dung sai của gạch.

Ron (mạch) là những đường kéo dài nối giữa các viên gạch trên tường hay nền nhà. Mặc dù là chi tiết nhỏ nhưng ron đóng vai trò vô cùng quan trọng; Có thể kể đến một số chức năng như: làm mối liên kết giữa các viên gạch với nhau, ngăn sự thấm nước và bụi bẩn vào dưới nền gạch… Nếu sử dụng keo chà ron tốt, chất lượng mặt nền gạch sẽ luôn được đảm bảo.

Cách lựa chọn màu sắc bột chà ron là một lựa chọn cá nhân cũng như khi quý khách lựa chọn gạch. GBCramics có thể hỗ trợ tư vấn dựa trên các sản phẩm chà ron phổ biến, tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị quý khách nên lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế của mình. Đường ron đẹp, có tính thẩm mỹ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái. Do đó, hãy chừa đường ron với độ rộng vừa phải. Sau đó kết hợp keo chà ron màu đi đôi với các loại gạch. Lưu ý, cần kết hợp sao cho hài hòa với không gian, sở thích, phong thủy không gian nhà bạn. Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng ghé thăm  showroom GBCramics địa chỉ: Tòa N01 – T3 Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội hoặc liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng qua hotline 0934.578.166 để được tư vấn.

Contact Me on Zalo